Bedroom_3-min

5 Xu hướng thiết kế nội thất 2021

Mục lục

1. Thiết kế với các chức năng thông minh.

Một cách tiếp cận thông minh để giải quyết các vấn đề thiết kế là đặc quyền của không chỉ không gian nhỏ. Ngày nay nó là cơ sở của bất kỳ thiết kế nào, bất kể diện tích không gian. Chức năng cao và những món đồ nội thất cực kỳ hiện đại  – đây chính là xu hướng thiết kế nội thất hiện nay!

nguồn: internet

Một chiếc giường để ngủ với chức năng của rạp chiếu phim cạnh giường, hệ thống âm thanh hiện đại, “Nhà thông minh”, bàn làm việc với bộ sạc không dây – đây là tương lai đã định cư trong ngôi nhà của chúng ta theo đúng nghĩa đen. Chức năng của không gian hài hòa với sự thoải mái của cuộc sống, vì công nghệ hiện đại làm cho nó dễ dàng hơn nhiều.

2. Sử dụng các điểm nhấn tương phản

Sự kết hợp màu sắc phù hợp trong nội thất –  trước hết! Mỗi chi tiết phải phù hợp với tổng thể phức hợp tổng thể, tạo cho không gian một nét hoàn chỉnh về mặt logic. 

nguồn: internet

Trong số các giải pháp tương phản hiện nay đang thịnh hành trong nội thất của năm 2021, đáng chú ý là màu trắng và nâu. Chúng đang dần thay thế những tông màu tối được ưa chuộng trong những năm gần đây.

nguồn: internet

3. Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Vật liệu tự nhiên –  không chỉ là về sự thoải mái và ấm cúng. Trước hết, đó là về hệ sinh thái! Quan tâm đến vật liệu tái chế và tái chế –  xu hướng hiện nay của những năm gần đây. Khi trang trí nhà ở và căn hộ, nên hạn chế tối đa việc sử dụng các vật liệu tổng hợp nhân tạo. Các kết cấu phổ biến nhất là đá và gỗ màu sáng, kim loại, thủy tinh, bê tông, nút chai, mây, …

nguồn: internet
nguồn: internet

4. Thiết kế theo phong cách bất đối xứng

nguồn: internet

Ngày nay, đây không còn chỉ là những đường thẳng tạo điểm nhấn cho thiết kế của vài mùa trước mà đã trở nên tròn trịa hơn, nhẹ nhàng và những hình khối đều đặn hơn.

nguồn: internet

Các đường nét và hình khối rõ ràng giao thoa với triết lý tối giản. Vào mùa mới, những đồ vật hình tròn và hình bán cầu được chào đón, được kết hợp hài hòa với hình tam giác, hình vuông và hình thoi thông thường. Với sự bất đối xứng tương phản sáng tạo, Thiết kế Nội thất hiện đại sẽ tạo ra những khía cạnh đặc biệt mới.

5. Thiết kế theo phong cách tối giản

Khái niệm này ảnh hưởng đến thiết kế của tất cả các yếu tố nội thất: thiết bị, đồ nội thất bọc và tủ, phụ kiện và trang trí.

Xu hướng tối giản đã trở thành hệ quả của cuộc sống trong thời kỳ đại dịch. Trong triết lý tối giản, sự hài hòa là yếu tố then chốt. Chủ nghĩa tối giản thân thiện với môi trường và bảo tồn các nguồn tài nguyên của hành tinh, vì nó giúp giảm tiêu thụ và nhận thức về nó. 

admin
admin

CEO Mianconcept